Review sách Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Vượt lười – liệu trình cho người thiếu động lực” là cuốn sách tổng hợp những bí kíp bỏ túi giúp bạn lấy động lực vượt qua cơn lười biếng và tiến đến thành công trong tương lai.

Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Giới thiệu về sách

ĐẶT MỤC TIÊU => TRÌ HOÃN => Ý CHÍ LUNG LAY => THẤT BẠI => TỪ BỎ

Đây có phải là cách bộ não của bạn đang lập trình? Bao dự định từ giảm cân, ngủ sớm hơn, hay học thêm kỹ năng mới cứ thế trôi tuột.

Nhưng tại thời điểm bạn cầm cuốn sách này trên tay tức là bạn đang nắm trọn bộ bí kíp để tạo ra nguồn năng lượng vượt lười cho bản thân, MỖI NGÀY và CẢ ĐỜI. Quy tắc 100 nụ cười, 150 điều ước, kỹ thuật biết ơn,… đều là đáp án chính xác cho câu hỏi mà bạn hằng băn khoăn khi thức dậy: “Làm thế nào để hoàn thành mục tiêu?”

Tuy nhiên chớ quên, cuốn sách này chỉ là hướng dẫn sử dụng, còn nguồn sạc năng lượng của bạn có vĩnh cửu hay không phụ thuộc vào chính bạn!

Cảm nhận về sách

Những câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ ngày nay: “Ngày hôm nay trời lạnh lười dậy quá”, “Muốn đi chơi nhưng lười tiết kiệm tiền quá”, “Trời mua nên quá lười để đi học”,… rất rất nhiều câu nói gắn liền với từ “lười”. Dường như chúng ta đã quá lười biếng khi nhắc tới việc phải đi học, đi làm, phát triển bản thân tuy nhiên nếu nhắc đến đi chơi, đi ăn hoặc nghỉ ngơi thì có nhiều người lại ngay lập tức hào hứng. Bởi vì đi chơi, đi ăn sẽ vui vẻ hơn nhiều so với việc ngồi ở văn phòng làm việc tuy nhiên sự sung sướng nhất thời ấy sẽ mang lại tác hại lâu dài về sau. Hiện tại chịu khổ cực tương lai sau này sẽ nhàn hạ.

Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Chúng ta đọc một bài viết, xem một video, nghe một ai đó truyền cảm hứng lại bắt đầu nhen nhóm trong lòng mình phải cố gắng thật nhiều. Nhưng chỉ được đâu đó khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng sau bạn lại nằm dài trên giường và cho rằng mọi thứ quá sức với mình. Vì những trò chơi, bộ phim hay những video ngắn thường hấp dẫn hơn công việc thế nên nhiều người đã chọn chơi game thay vì làm việc.

Bạn chưa làm đã lo rằng bản thân phải chịu khổ, bạn chưa nỗ lực hết mình đã cảm thấy không còn sức lực để cố gắng. Thế nhưng bạn lại không biết rằng tất cả chỉ mới là bắt đầu, phía sau đó còn rất nhiều khó khăn nếu không dám bước đi thì bạn mãi chỉ là một đứa thất bại, một đứa không biết nên làm gì cho tương lai của mình tốt đẹp hơn.

Cuốn sách Vượt lười – liệu trình cho người thiếu động lực là một cuốn sách dành cho người lười theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Cuốn sách rất ngắn, rất thích hợp cho những ai không thích nhiều chữ, những ai lười đọc sách. Sau khi đọc xong cuốn sách này không ai có thể cam kết với bạn rằng bạn có thể hết lười vì điều này phụ thuộc vào hành động của bạn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa của việc bản thân lười biếng mỗi ngày và tìm ra giải pháp phù hợp cho bản thân.

Đọc sách là một cách giúp chúng ta học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của những người đi trước, những người thành công thế nhưng nó có hiệu quả hay không thì tùy thuộc vào sự nỗ lực của mỗi người. Nếu bạn đọc rất nhiều sách nhưng không áp dụng thì cũng bằng con số 0, nếu bạn quá lười để thay đổi bản thân vậy đọc sách xong cũng chẳng có ích gì. Chúng ta không cần phải đọc quá nhiều sách nhưng sau khi đọc xong một cuốn sách bạn cần phải biết mình nên làm gì để thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tốt hơn thì đó mới gọi là đọc sách có “tác dụng”. Đừng như nhiều bạn trẻ ngày nay chỉ mua sách về với mục đích sống ảo. Hãy là một người thông minh, đọc sách để tiếp thu kiến thức và trở thành một người có tri thức để từ đó chúng ta tiến đến với thành công.

Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Lười biếng kẻ thù của thành công

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và không có động lực cố gắng vậy thì hãy nhìn vào gương tự hỏi bạn sống vì điều gì? Mỗi ngày trôi qua chúng ta không thể giậm chân tại chỗ có đúng không? Vậy thì ngay từ bây giờ bạn cần thiết lập mục tiêu và kế hoạch để tiến đến những thành công mà bạn mơ ước.

Lười biếng là một thói quen xấu, lâu ngày nó sẽ khiến cho bạn trở thành người thiếu động lực, không muốn nỗ lực và cuộc sống của bạn sẽ ngày càng đi xuống thậm tệ. Nếu bạn vẫn đang nằm nghịch điện thoại vậy thì hãy dừng ngay hành động đó lại và thức dậy làm việc.

Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Nghiện mạng xã hội là nguyên nhân phổ biến của lười biếng

Nhiều bạn trẻ ngày nay nghịch điện thoại mỗi ngày với tần suất rất nhiều, khi vừa mới ngủ dậy, khi chuẩn bị đi ngủ và thậm chí nhiều người còn thức đêm chỉ để lướt web. Những điều này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta. Nếu mỗi ngày bạn đều dành ra quá nhiều thời gian để dùng điện thoại vậy thì bạn sẽ không có nhiều thời gian để làm việc, điều này dẫn đến chúng ta mãi chỉ giậm chân tại chỗ mà không thể tiến bộ.

Dựa dẫm vào người khác

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho nhiều người lười biếng không muốn nỗ lực. Họ luôn nghĩ rằng những rắc rối, phiền phức trong cuộc sống của mình cần có người giúp đỡ, họ luôn dựa dẫm vào bạn bè và người thân thế nên họ trở nên lười biếng. Dựa dẫm vào người khác sẽ khiến cho chúng ta không thể độc lập, về lâu về dài bạn sẽ không khác gì một phiên bản khiến ai cũng chán ghét.

Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

Lời kết

Lười biếng là một thói quen xấu mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên thay đổi, thay đổi để cải thiện cuộc sống. Nếu bạn muốn thành công, bạn nhất định phải vượt qua được những cám dỗ nhất thời để hướng đến tương lai tươi đẹp phía trước.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt - cuốn sách mang lại những màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn....

Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước: cuốn sách dành tặng cho những ai không dám buông bỏ quá khứ...

Review sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc

Review sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc

Sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả, vì có khả năng chữa lành...

Bắt trẻ đồng xanh review

Bắt trẻ đồng xanh review

Bắt trẻ đồng xanh là quyển sách hài hước, phóng khoáng trong từng ngôn từ qua đó thể hiện cả một...

Review sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Review sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Cuốn sách “Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng” sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ với lời tuyên...

Review sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ - Joe Vitale

Review sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ - Joe Vitale

Vũ khí lớn nhất để truyền tải tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của con người chính là ngôn từ. Nếu...

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế review sách

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế review sách

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế là một quyển sách hay, có nội dung giá trị và ý nghĩa hướng người đọc...

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau review: Yêu thương bản thân nhiều hơn

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau review: Yêu thương bản thân nhiều hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách chữa lành tâm hồn thì “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau”...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tổng hợp những câu chuyện nhỏ, triết lý sống, trải nghiệm...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.