Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Trong cuộc sống này bất kỳ ai trong chúng ta đều có những lo lắng trong học tập, công việc, hôn nhân gia đình,…Nỗi lo lắng sẽ không tự chấm dứt nếu chúng ta không bấm nút dừng lại, quẳng nó sang một bên và tiếp tục sống trọn vẹn ngày hôm nay. Nếu như bạn chưa thể gỡ được những lo lắng đó thì hãy đọc và cảm nhận cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie, chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp bạn được một phần nào đó.

1. Giới thiệu về tác giả

Dale Carnegie là một nhà văn và nhà thuyết trình người Mỹ và la người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ông được sinh ra trong một gia đình nghèo tại tiểu bang Missiouri, Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên nhưng không thành công. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bằng nỗ lực vượt bậc và sự cố gắng của mình ông đã được hàng triệu người mến mộ và được biết đến nhờ tài năng xuất chúng trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục người khác.

Chân dung tác giả Dale Carnegie

Chân dung tác giả Dale Carnegie

Ông cũng chính là tác giả của cuốn Đắc Nhân Tâm, là một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Dale Carnegie còn là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông.

2. Giới thiệu tác phẩm

Sau “Đắc Nhân Tâm”, thì cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một trong những cuốn sách bán chạy mọi thời đại, cuốn sách đã phân tích và giải mã nhưng lo lắng cùng những nỗi buồn trong cuộc sống. Cuốn sách đã thức tỉnh rất nhiều người và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho họ. Những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của tác giả đã chứng tỏ giá trị bền vững quan hơn nửa thế kỉ, và càng tỏ ra hữu dụng trong thời đại nhiều căng thẳng hiện nay.

Quyển sách Quẳng gánh lo đi vui mà sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tóm tắt nội dung và review cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống”

Nội dung của cuốn sách gồm 6 phần, mỗi phần sẽ có những quy tắc để bạn có thể nắm rõ và thực hành vào cuộc sống. Mục đích của cuốn sách đúng như chính tên của tác phẩm, là nhằm giúp người đọc có thể giống như tác giả, loại bỏ được những lo lắng không cần thiết và nhớ thế có thể có một cuộc đời đáng sống và hạnh phúc hơn.

Phần một của cuốn sách đề cập đến “Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng”. Trong phần này, tác giả đã đưa ra 3 nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc 1 khuyên chúng ta nên tập trung suy nghĩ về hiện tại thay vì bận tâm về quá khứ và tương lai. Nguyên tắc 2 đưa ra một phương pháp để đối mặt với sự lo lắng đó là hãy chấp nhận điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Nguyên tắc 3 là nhắc nhở chúng ta về cái giá phải trả bằng sức khỏe khi chúng ta quá lo lắng.

Phần hai với “Phương pháp phân tích và giải quyết lo lắng”. Phương pháp này được thể hiện qua 4 nguyên tắc. Ba nguyên tắc đầu gợi ý việc kiên định với quyết định đã được đưa ra dựa trên việc thu thập và phân tích đầy đủ các dữ liệu có liên quan. Nguyên tắc cuối cùng là những câu hỏi giúp chúng ta giải quyết vấn đề theo hướng tư duy giải pháp tốt nhất.

Một số thông tin trên quyển sách Quẳng gánh lo đi vui mà sống

Một số thông tin trên quyển sách Quẳng gánh lo đi vui mà sống

Ở phần ba, tác giải giúp mỗi người trong chúng ta “Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta”. Dale Carnegie đã chỉ ra rằng những phương pháp đúng đắn để phá bỏ thói quen lo lăng là giữ cho bản thân bận rộn, không quan tâm quá nhiều đến những điều vặt vãnh, sử dụng luật bình quân, chấp nhận những điều không thể tránh khỏi, đặt lệnh “dừng” đối với nỗi lo lắng và hãy sống với hiện tại.

Phần bốn của tác phẩm, tác giả gợi ý “7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc”: suy nghĩ và hành động một cách vui tươi, đừng cố trả đũa kẻ thù của mình, luôn chuẩn bị tinh thần để đối diện với sự vô ôn, hãy nghĩ đến những điều mình may mắn có được chứ không phải điều ngược lại, đừng bắt chước người khác, chấp nhận và biến khó khăn thành cơ hội và cuối cùng là hãy quên đi bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.

Phần năm đề cập đến “Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích”. Những lời chỉ trích thật ra chỉ là một lời khen nghợi bị xuyên tạc bởi sự ghen tỵ, và vì thế không nên khiến bạn buồn khổ bởi nỗi lo bị chỉ trích.

Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực. Loại bỏ được tình trạng mệt mỏi là hết sức cần thiết để xua đi những lo lắng không cần thiết.

Mỗi một phần trong sách đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong cuộc sống. Cuộc sống này đúng là chưa từng dễ dàng với một ai cả, mỗi một giai đoạn đều sẽ đem đến cho bạn những thử thách khác nhau. Muốn có dũng khí để đối diện với áp lực trong cuộc sống điều bạn cần phải có đó là sự chuẩn bị thật tốt từ tâm hồn đến kỹ năng.

Cuộc sống vốn dĩ không bao giờ dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm. Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết cả. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm.

Trong cuốn sách, tác giả đã đưa ra những lời khuyên và những giải pháp được đánh giá là đem lại hiệu quả trong việc giảm thiểu các mối lo âu để vui sống đơn giản như hãy cố gắng diễn đạt mọi thứ thành lời nói để mọi người có thể hiểu được mình, học cách chia sẻ với người thân yêu để cùng nhau tìm cách giải quyết. Việc áp dụng những phương pháp trên có thể thích hợp với một vài người. Nhưng một vài người thì chưa đem lại kết quả ngay. Nhưng chắc chắn nhất chính là nó sẽ giúp mỗi người giải tỏa được căng thẳng trong người.

Sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Tác giả Dale Carnigie

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bằng tất cả tâm huyết và tài năng của mình, tác giả Dale Carnegie đã cho ra đời một trong những cuốn sách nổi tiếng về trị liệu tâm lý cho con người, khiến con người tìm thấy bí mật mở cánh cửa hạnh phúc của chính mình. Tất cả độc giả qua nhiều thế hệ đều biết ơn ông và cuốn sách mà ông đã dành tặng cho độc giả bằng cả sự nhiệt tình và tài hoa của mình. Cố gắng thực tập những điều mà tác giả khuyên nhủ trong cuốn sách hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Hãy tìm đến với “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khi bạn cảm thấy lo âu, bế tắc trong cuộc sống để học được cách làm thế nào để có thể sống vui mỗi ngày, bớt lo lắng và sống vui với những năm tháng còn lại của cuộc đời mình. Dù phía trước là chông gai, cũng đừng lo lắng mà hãy tìm cách vượt qua nó.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

“Tất tần tật về nàng dâu” sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức hay ho về chu kì kinh nguyệt....

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

“Búp sen xanh” là một tác phẩm hiếm hoi thể hiện sự giao thoa tài tình giữa lịch sử và văn học,...

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Làm đẹp cho bản thân chưa bao giờ là dư thừa, đặc biệt là đối với thể hệ trẻ ngày nay. Việc...

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Sartre Trong 60 Phút

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Sartre Trong 60 Phút

Cùng gặp gỡ triết gia Jean – Paul Sartre, một trong những nhà tư tưởng quan trọng nhất của thế kỷ...

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

“Tri thức về vạn vật” mở ra một thế giới cực kỳ mới mẻ và sinh động dành cho bạn đọc. Với...

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Heidegger Trong 60 Phút

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Heidegger Trong 60 Phút

Cuộc đời chính là một dòng chảy không ngừng, chúng ta phải luôn đưa ra những quyết định. Cuốn sách...

Review Sách Lập Bản Đồ Tư Duy - Tony Buzan

Review Sách Lập Bản Đồ Tư Duy - Tony Buzan

Thỏa sức sáng tạo, tìm kiếm những phương pháp ghi nhớ thú vị qua cuốn sách “Lập bản đồ tư duy”...

Review Warren Buffett - Con đường hình thành một nhà tư bản Mỹ

Review Warren Buffett - Con đường hình thành một nhà tư bản Mỹ

Cuốn sách Warren Buffeett - Con đường hình thành một nhà tư bản Mỹ sẽ giúp bạn mở ra một chân trời...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Xã hội càng hiện đại, vật chất càng được chú trọng thì đời sống tinh thần dần bị lãng quên....

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn có chung câu hỏi với chúng tôi thì...

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling có điểm gì nổi bật mà lại thu hút được nhiều...

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà chúng ta phải trang bị cho mình. Từ chối sao cho không mất lòng nhau...

Review sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Review sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Cùng lắng nghe 21 câu chuyện từ “Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi” để thấu hiểu sự đời, tạo...

Review Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Review Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Cuốn sách “Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ” sẽ giúp bạn đọc...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.